Sửa chữa & bảo dưỡng điều hòa tại Hưng Yên

Sửa chữa & bảo dưỡng điều hòa tại Hưng Yên

VỚI ĐỘI NGŨ THỢ GIỎI NHIỀU KINH NGHIỆM, LINH KIỆN CHÍNH HÃNG, GIÁ CẠNH TRANH - CÓ BẢO HÀNH

Điện lạnh Hưng Yên 1
Sửa chữa & bảo dưỡng điều hòa tại Hưng Yên

Sửa chữa & bảo dưỡng điều hòa tại Hưng Yên

VỚI ĐỘI NGŨ THỢ GIỎI NHIỀU KINH NGHIỆM, LINH KIỆN CHÍNH HÃNG, GIÁ CẠNH TRANH - CÓ BẢO HÀNH

Điện lạnh Hưng Yên 1

Tìm hiểu về nạp gas điều hoà

Cập nhật: 21/2/2020 | 6:30:53 PM

Gas điều hòa hay còn đc gọi là môi chất lạnh, đóng vai trò hết sức quan trọng cho điều hòa nói riêng và các thiết bị làm lạnh nói chung. Thiếu gas sẽ dẫn đến các sự cố như duy trì nhưng không lạnh, kém lạnh, thậm chí ngừng hoạt động . Đây sẽ là bài viết tung ra với bạn đọc cách nạp gas điều hòa cùng một số điều bạn nên biết về gas điều hòa.

Điện lạnh Hưng Yên nhận lắp đặt bảo trì sua chua may dieu hoa , máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, tủ lạnh cho những hộ gia đình, Nhà hàng, khách sạn, cơ quan phân xưởng,... Ở tất cả các quận, huyện trong địa bàn HƯNG YÊN.

Ngoài ra chúng tôi còn có thêm những dịch vụ như:

lap dat dien tai nha

sua may dieu hoa tai nha

lap dat he thong camera

lap dat dien nuoc

- sửa chữa những loại tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh,...

Hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc bài viết xoay quanh nội dung gas điều hoà. Vậy gas điều hoà là gì?
Gas điều hòa hay còn đc gọi là môi chất lạnh, đóng vai trò hết sức quan trọng cho điều hòa nói riêng và các thiết bị làm lạnh nói chung. Thiếu gas sẽ dẫn đến các sự cố như duy trì nhưng không lạnh, kém lạnh, thậm chí ngừng hoạt động . Đây sẽ là bài viết tung ra với bạn đọc cách nạp gas điều hòa cùng một số điều bạn nên biết về gas điều hòa.

Nội dung khám phá :

- Khái quát nguyên lý hoạt động của điều hòa

- Có những loại gas nào dùng cho điều hòa?

Gas điều hòa R410A

Gas điều hòa R22

- Khi nào điều hòa cần thêm gas?

- Tác hại của việc sử dụng gas dởm

- Chi phí nạp gas điều hòa

Thường thì người dùng nên biết máy của mình dùng loại gas nào, hiện tại máy đủ hay thiếu gas đặc biệt là thiếu thì nạp thêm tại đâu? lệ phí ra sao?

Sơ qua nguyên lý hoạt động của điều hòa

Theo tiến sĩ Nguyễn Xuân Tiên, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, máy lạnh hoặc máy điều hòa nhiệt độ có cùng nguyên lý duy trì và thực ra cũng rất giản đơn . Máy gồm có 4 bộ phận chính: máy nén, dàn ngưng, dàn bay hơi và van tiết lưu hay ống mao dẫn.

Có các loại gas nào sử dụng cho điều hòa?

Chi phí nạp bổ sung dao động từ 150.000 – 300.000 đồng

Hiện ở trên thị trường có rất nhiều loại gas như R22, R410A, R134… nhưng được dùng nhiều là R22 và R410A. Bạn cần nắm chắc điều hòa nhà mình sử dụng loại gas nào bởi chi phí nạp gas bổ sung của từng loại là riêng biệt .

Chi phí nạp bổ sung nhiều hơn do ko thể tận dụng lượng gas tồn.

Gas điều hòa R410A

Gas R410A là hỗn hợp của 2 Freon không đồng sôi, gồm 50% R32 và 50% R125. Đây là môi chất đang được dùng phổ biến trong những máy điều hòa nhiệt độ hiện giờ vì môi chất này ko phá hủy tầng ozon. Khi sử dụng môi chất này cần lưu ý : Áp suất ngừng của R410A lớn hơn khoảng 1,6 lần so với R22 nên ống đồng cần dày hơn để không bị nổ. R410A ko cháy, không độc hại, bền vững hóa học và không ăn mòn phần nhiều các vật liệu .

Máy dùng gas R410A thường là những máy sử dụng công nghệ mới inventer. Điểm khác của những dòng máy dùng gas R410A là hơi lạnh dụi hơn, bạn có thể cảm nhận rõ điểm này khi dùng, thời gian làm lạnh tuy lâu hơn một tẹo nhưng khi sử dụng bạn sẽ cảm thấy thực sự thoải mái . hiện nay các dòng máy sử dụng gas R410A mắc hơn dòng gas R22.

Gas điều hòa R22

Máy điều hòa sử dụng gas R22 chiếm đến 70% thị trường điều hòa. điểm hay của dòng này là giá rẻ, chi phí sử dụng thấp hơn dòng inventer. Khi nạp thêm gas R22, bạn chỉ cần rõ ràng được lượng gas bị thiếu hụt để nạp bổ sung mà không cần phải xả hết phần gas còn lại trong đường ống nên thao tác nạp gas này cũng khá giản đơn và không đòi hỏi nhiều thiết bị cũng như kỹ thuật rắc rối .

Khi nào điều hòa cần thêm gas?

Một triệu chứng rất dễ nhận biết khi điều hòa thiếu gas là bật chiều lạnh nhưng hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh, dàn nóng ko thấy có hơi nóng thổi ra. Ngược lại khi bật chiều nóng thì dàn lạnh ko có hơi nóng và dàn nóng không thổi ra hơi lạnh.

Cũng có 1 cách khác để nhận biết chuẩn xác là kiểm tra đường ống dẫn gas ở vị trí bắt vào cục nóng. Nếu ống đồng ít hơn có bám tuyết là điều hòa đang thiếu gas.
Ở một vài điều hòa dòng cao cấp có gắn sẵn một sensor báo tình trạng gas trong máy. Nếu thiếu gas, máy lạnh sẽ không hoạt động . Bạn có thể dựa vào những hiện tượng mô tả trên đây để phán đoán máy điều hòa nhà mình đang thiếu gas hoặc hết sạch gas để gọi thợ kỹ thuật tới kiểm tra và nạp bổ sung.

Tác hại của việc dùng gas dởm

Để đáp lại câu hỏi này chúng tôi đã tìm hiểu trên mạng đồng thời hỏi ý kiến của nhiều thợ điện lạnh có kinh nghiệm lâu năm về ảnh hưởng của gas kém chất lượng với năng lực vận hành hoặc hư hại với máy điều hòa. đa số những thợ điện lạnh đều cho thấy gas kém chất lượng (thường là những loại gas của Trung Quốc) hầu như không gây tác động gì đáng kể tới máy điều hòa. Tác động chủ yếu của gas kém chất lượng là ảnh hưởng xấu đến môi trường như gây hiệu ứng phá hủy tầng Ozon.
Để phân biệt đâu là loại gas rẻ tiền của Trung Quốc và đâu là gas chất lượng tốt của Ấn Độ hoặc Anh, Đức… bạn có thể căn cứ vào xuất xứ có ghi trên vỏ bình gas.

Mức phí nạp gas điều hòa

Các trung tâm điện lạnh thường tích hợp việc nạp gas bổ sung vào phần dich vu sua chua dieu hoa. Lượng gas nạp thêm với dòng R22 là khoảng 150.000 đến 300.000 đồng. Còn với gas R410A thì chi phí nhiều hơn dao động trên dưới 1 triệu đồng.

Tin cùng chủ đề
 • Cẩm nang chọn mua máy lạnh cho gia đình

  Cẩm nang chọn mua máy lạnh cho gia đình

  Cập nhật: 21/2/2020 | 6:33:05 PM

  Máy lạnh tương thích với diện tích phòng, tiết kiệm điện, dễ vệ sinh, lau chùi… là những tiêu chí các gia đình nên cân nhắc khi chọn mua máy lạnh .

 • Sử dụng máy lạnh Inverter thế nào để tiết kiệm điện?

  Sử dụng máy lạnh Inverter thế nào để tiết kiệm điện?

  Cập nhật: 21/2/2020 | 6:30:14 PM

  Hiện nay, nhiều người thường than phiền rằng tại sao họ dùng máy lạnh inverter nhưng vẫn không tiết kiệm điện nhiều hơn so với điều hòa thông thường. Nếu sử dụng không đúng cách, điều hòa inverter sẽ không tiết kiệm điện tốt như quảng cáo.

 • Kinh nghiệm mua máy lạnh CŨ chất lượng tốt

  Kinh nghiệm mua máy lạnh CŨ chất lượng tốt

  Cập nhật: 21/2/2020 | 6:29:14 PM

  Khi mùa nắng nóng đến, thời tiết trở nên oi bức, khó chịu. Lúc này, nhu cầu sắm một chiếc máy lạnh trở nên vô cùng cần thiết. Nếu gia đình bạn không thể mua một chiếc điều hòa nhiệt độ mới, bạn có thể sắm điều hòa cũ nhưng cần lựa chọn thật...

 • Phân loại điều hòa

  Phân loại điều hòa

  Cập nhật: 21/2/2020 | 6:27:31 PM

  Để đưa ra các phương án sửa chữa điều hòa các kỹ thuật cần nắm rõ cấu tạo của hệ thống điều hòa

 • Quy trình Bảo dưỡng điều hòa

  Quy trình Bảo dưỡng điều hòa

  Cập nhật: 21/2/2020 | 6:25:43 PM

  Quá trình bảo dưỡng sẽ làm tăng độ mát, kéo dài tuổi thọ, tiết kiệm điện hơn đồng thời giảm đi những khoản chi phí không đáng có của gia đình

Thiết kế 2015 - 2020 © Công ty TNHH CƠ ĐIỆN HƯNG HÀ